07 lợi ích vượt trội khi lựa chọn du học nghề Đức trong năm 2024

Du học nghề tại Đức không chỉ giúp cho các bạn trẻ có cơ hội học tập tại môi trường chất lượng hàng đầu châu Âu mà còn đảm bảo đầu ra chuẩn quốc tế, mở rộng cơ hội phát triển sự nghiệp trên toàn cầu. Cùng Phuong Nam Education tìm hiểu chi tiết hơn về các lợi ích du học nghề Đức ngay trong bài viết dưới đây.

7 lợi ích du học nghề Đức

Chất lượng giáo dục hàng đầu 

Chất lượng giáo dục tại Đức được xem là một trong những hệ thống giáo dục tiên tiến hàng đầu trên thế giới. Khi du học nghề Đức, bạn sẽ được học song song giữa lý thuyết và thực hành, nâng cao khả năng sáng tạo, trang bị đầy đủ kiến thức và kỹ năng cần thiết để đảm bảo được chất lượng đầu ra du học nghề Đức sau khi tốt nghiệp.

Miễn phí 100% học phí, miễn chứng minh tài chính

Một trong những lợi ích du học nghề Đức là được miễn 100% học phí, giúp du học sinh giảm bớt gánh nặng tài chính. Ngoài ra, nếu mức lương chưa tính thuế dành cho việc học nghề cao hơn 929 euro/tháng (khoảng 24 triệu/tháng) thì bạn sẽ không cần phải thực hiện các thủ tục chứng minh tài chính phức tạp.
Các lợi ích khi lựa chọn du học nghề tại Đức

Nhận lương ngay khi học 

Khi du học nghề Đức, du học sinh có thể vừa học vừa thực tập hưởng lương với mức lương trung bình từ 900 euro/tháng. Điều này không chỉ giúp các bạn vận dụng được các bài học vào thực tế mà còn đảm bảo các chi phí sinh hoạt hàng ngày.
Ngoài ra, du học sinh còn có cơ hội làm tăng ca ngoài giờ thực tập với mức lương hấp dẫn lên đến 12 euro/giờ, giúp bạn có thể tiết kiệm một phần nhỏ hoặc phụ giúp cho gia đình.

Thời gian đào tạo ngắn

Một trong những lợi ích du học nghề Đức không thể không kể đến đó chính là thời gian học sẽ ngắn so hơn với đào tạo cấp bậc đại học. Với thời gian từ 01 đến 03 năm, các bạn đã có thể nhận được chứng chỉ quốc tế được công nhận trên toàn châu Âu.

Bằng cấp có giá trị quốc tế 

Vậy bằng du học nghề Đức có giá trị như thế nào? Chứng chỉ nghề Đức không chỉ có giá trị quốc tế mà còn được công nhận rộng rãi trên toàn châu Âu, mở ra cơ hội làm việc tại những tập đoàn và doanh nghiệp hàng đầu trên thế giới.

Đảm bảo việc làm sau khi tốt nghiệp

Sau khi tốt nghiệp, bạn sẽ được đảm bảo 100% có việc làm với mức thu nhập dao động khoảng từ 2000 – 3000 euro/tháng (khoảng 53 – 80 triệu). Sau 05 năm làm việc, mức lương của bạn có thể lên tới 5000 euro/tháng (khoảng 130 triệu).
Đảm bảo việc làm ngay sau khi tốt nghiệp du học nghề Đức

Cơ hội định cư dài hạn

Thông qua Dự thảo Luật quốc tịch mới, Chính phủ Đức vừa đưa ra quyết định quan trọng tạo ra cơ hội mới cho du học sinh nghề Đức. Theo đó, sau 05 năm cư trú, bao gồm 03 năm học tập và 02 năm làm việc, các du học sinh sẽ được nhập quốc tịch Đức.

Du học nghề Đức có những ngành nào?

Cùng Phuong Nam Education tìm hiểu về những ngành được các bạn trẻ lựa chọn nhiều nhất khi du học nghề Đức:

Ngành Điều dưỡng

Nước Đức đang trong giai đoạn già hóa dân số, có đến 3,4 triệu người cần chăm sóc y tế nhưng nguồn nhân lực ngành Điều dưỡng thì không đủ, tạo ra một cơ hội lớn cho các bạn trẻ khi muốn du học tại đây. Khi tham gia du học nghề ngành Điều dưỡng, bạn có thể đi học vừa thực tập hưởng lương từ 900 euro/tháng (khoảng 24 triệu đồng). Sau khi tốt nghiệp, mức thu nhập của bạn sẽ dao động từ 2000 đến 3000 euro/tháng (khoảng 53 – 79 triệu).
\
Nguồn nhân lực Điều dưỡng tại Đức đang bị thiếu hụt trầm trọng

Ngành Nhà hàng khách sạn

Du học ngành Nhà hàng khách sạn đã và đang trở thành sự lựa chọn phổ biến của nhiều du học sinh bởi các lợi ích du học nghề hấp dẫn như vừa thực tập vừa hưởng lương lên tới 1000 Euro/tháng (khoảng 27 triệu), mức lương khởi điểm từ 1300 – 2000 Euro/ tháng (khoảng 35 – 53 triệu) đồng thời bạn còn có thể vi vu khám phá 26 quốc gia tại châu Âu.

Ngành Cơ khí – điện tử

Là một trong những nước hàng đầu về công nghiệp máy móc, Đức rất chú trọng đầu tư vào ngành Cơ khí – điện tử. Điều này mở ra cơ hội lớn cho các bạn du học sinh nghề, không chỉ được miễn 100% học phí, thực tập hưởng lương từ 700 – 1300 Euro/tháng (18 – 35 triệu/tháng) mà còn có cơ hội làm việc tại các công ty hàng đầu về cơ khí tại Đức.

Ngành Cơ khí – Ô tô

Du học nghề Cơ khí – ô tô đã trở thành lựa chọn hàng đầu của các bạn trẻ quốc tế hiện nay. Khi du học nghề Đức ngành Cơ khí – Ô tô bạn sẽ có cơ hội làm việc tại các hãng xe nổi tiếng tại Đức như Audi, BMW, Mercedes. Ngoài ra, bạn còn có thể vừa học vừa làm với mức lương lên tới 1100 euro/tháng (khoảng 30 triệu) và lên tới từ 2000 – 3000 euro/tháng (khoảng 53 – 79 triệu) sau khi tốt nghiệp.

Ngành Chăm sóc sắc đẹp

Đức là một trong những thị trường lớn nhất châu Âu về các sản phẩm làm đẹp. Quy mô thị trường chăm sóc cá nhân và làm đẹp của Đức dự kiến sẽ tăng từ 17,45 tỷ USD vào năm 2023 lên 20 tỷ USD vào năm 2028. Đây cũng chính là lý do khiến cho ngành Chăm sóc sắc đẹp tại Đức được nhiều du học sinh săn đón. Ngoài ra, khi trở thành du học sinh nghề bạn còn có thể vừa học vừa thực tập hưởng lương từ 600 euro/tháng (khoảng 16 triệu).
Quy mô thị trường chăm sóc sắc đẹp tại Đức sẽ tăng mạnh vào 2028

Ngành Đầu bếp

Ngành Đầu Bếp là một trong những lựa chọn phổ biến cho những người đam mê ẩm thực và nấu ăn. Khi du học nghề tại Đức các bạn sẽ vừa học vừa làm, hưởng lương thực tập từ 24 triệu/tháng đồng đồng thời hỗ trợ bữa ăn tại chỗ làm. Ngoài ra bạn còn được đảm bảo việc làm ngay sau khi tốt nghiệp với mức lương hấp dẫn từ 56 triệu đồng/tháng.

Du học nghề Đức có khó không?

Với những lợi ích du học nghề Đức như trên thì điều kiện để tham gia có khó không? Đừng lo, chỉ cần đáp ứng được điều kiện dưới đây, bạn đã có thể săn ngay cho mình một tấm vé du học:
  • Nam, nữ có độ tuổi từ 18 đến 35.
  • Có bằng tốt nghiệp trung học phổ thông trở lên
  • Có chứng chỉ B1 tiếng Đức (nếu chưa có thì có thể bổ sung sau)
  • Sức khỏe tốt, không mắc các bệnh truyền nhiễm, viêm gan hoặc các bệnh xã hội khác.

Bài viết liên quan

Natural

Đăng ký thông tin nhận tư vấn

du học nghề Đức

Cảm ơn Bạn đã đăng ký. Đọi ngũ chuyên viên sẽ liên hệ tư vấn sau khi nhận được thông tin. Trong trường hợp cần tư vấn ngay, vui lòng liên hệ Hotline: 0564 555 666